• Post author:
  • Post category:Giấy tờ

Thư mời phỏng vấn xin Visa được gởi từ NVC (The National Visa Center – Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia Hoa Kỳ).

Khi bạn đã hoàn thành xong tất cả các biểu mẫu; cũng như đóng đầy đủ tiền phí theo yêu cầu. NVC sẽ xem xét, nếu hồ sơ được thông qua; NVC sẽ gởi mail để thông báo bạn đã hoàn thành xong. Nếu đến số ưu tiên, bạn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn xin visa.

1. Bạn ở giai đoạn nào sau khi nhận được thư mời phỏng vấn từ NVC?

Có 12 bước nếu quá trình xin Visa định cư thành công. Khi bạn nhận được mail từ NVC mời phỏng vấn; bạn đã ở Step 10 (bước 10 – Chuẩn bị phỏng vấn).

Sau khi nhận thư thông báo
Bạn đã ở Bước 10 khi nhận được thư hoàn mời phỏng vấn từ NVC

Đọc thêm: Thư thông báo hoàn tất hồ sơ, Thư dời lịch phỏng vấn từ NVC

2. Thư mời phỏng vấn diện F4 từ NVC

2.1. Thư mời diện F4 tiếng Anh như sau

Thư mời phỏng vấn F4
Thư mời phỏng vấn diện F4

2.2. Thư mời diện F4 tiếng Việt có nội dung như sau

Cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực nhập cư

National_Visa_Center@state.gov

To yourmail@gmail.com

20 THÁNG 1 NĂM 2022

Case Number: HCM0123456789

Invoice ID: IVSCA00000123456

NGUYEN, VAN ANH:

Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) đã hoàn tất quá trình xử lý đơn xin thị thực nhập cư của bạn và chuyển đến Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, nơi một cuộc phỏng vấn xin thị thực nhập cư đã được lên lịch. Thông tin cuộc hẹn nằm ở cuối email này.

Thông tin quan trọng:

Bạn đã gửi các biểu mẫu và tài liệu hỗ trợ cho NVC dưới dạng điện tử. Bạn phải xuất trình các biểu mẫu và tài liệu gốc để nhân viên lãnh sự xem xét trong cuộc phỏng vấn của bạn.

Vui lòng nhanh chóng đọc và làm theo tất cả các Hướng dẫn Chuẩn bị Phỏng vấn trên trang web của Bộ Ngoại giao tại: https://nvc.state.gov/prep.

Thông tin quan trọng liên quan đến cuộc hẹn y tế cần thiết cũng được liệt kê trên trang web này. Việc không thực hiện kịp thời tất cả các hướng dẫn được cung cấp trên trang web này sẽ dẫn đến việc thị thực nhập cư của bạn bị từ chối trong cuộc phỏng vấn đầu tiên.

Bạn nên xuất trình thư này khi đến Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán.

Chỉ những thành viên gia đình được liệt kê dưới đây trong phần “Người nộp đơn bổ sung” đang có ý định nhập cư vào thời điểm này mới phải xuất hiện tại Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán vào ngày hẹn.

Phải làm gì nếu bạn không thể giữ cuộc hẹn:

Để xác định thủ tục thích hợp cho việc lên lịch lại cuộc hẹn phỏng vấn của bạn, vui lòng xem hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ, chọn địa điểm phỏng vấn của bạn từ danh sách và làm theo hướng dẫn của Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán của bạn được liệt kê trong phần “Thông tin liên hệ” ở bên phải.

Nhắc nhở:

  • Đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn phỏng vấn có tại https://nvc.state.gov/prep.
  • Hãy mang theo lá thư này đến buổi kiểm tra y tế của bạn vì bác sĩ hội đồng có thể cần phải xem xét nó trước khi thực hiện kiểm tra.
  • Nếu nhà tài trợ đã nộp đơn I-864 (Bản tuyên thệ hỗ trợ) VÀ cung cấp cho NVC bằng chứng về việc Gia hạn thuế thu nhập liên bang IRS thay cho Bản khai thuế thu nhập liên bang, bạn phải tải bản này lên CEAC; hoặc mang theo Tờ khai thuế thu nhập liên bang gần đây nhất của nhà tài trợ đến buổi phỏng vấn xin visa.
  • Việc không xuất trình tất cả các giấy tờ cần thiết cho Viên chức Lãnh sự sẽ dẫn đến việc thị thực nhập cư của bạn bị từ chối trong buổi phỏng vấn đầu tiên.

Yêu cầu về vắc xin COVID-19:

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 năm 2021, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) sẽ yêu cầu tất cả những người nộp đơn xin thị thực nhập cư, tất cả những người xin thị thực K hôn phu (e) và những người xin thị thực không định cư được giới thiệu đến các bác sĩ hội đồng nhận một loạt vắc-xin COVID-19 đầy đủ như một phần của kỳ kiểm tra y tế của họ trước khi được cấp thị thực. CDC yêu cầu vắc xin COVID-19 phải được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hoặc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt.

Việc miễn trừ tiêm chủng COVID sẽ được áp dụng ở các quốc gia nơi vắc-xin không được cung cấp thường xuyên hoặc khi vắc-xin không phù hợp với lứa tuổi. Bộ Ngoại giao khuyến khích tất cả những người nộp đơn xin thị thực nhập cư và những người khác phải kiểm tra sức khỏe để chủng ngừa COVID-19 càng sớm càng tốt; để không chậm trễ trong quá trình xử lý thị thực.

Vui lòng tham khảo thông báo của CDC để biết thêm thông tin.

Câu hỏi:

Trung tâm Thị thực Quốc gia đã hoàn tất quá trình xử lý trường hợp này và bất kỳ thắc mắc nào khác sẽ được gửi đến Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán hoặc Cơ quan đại diện ngoại giao của Hoa Kỳ được liệt kê dưới đây. Khi liên lạc với Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán bằng e-mail, thư từ hoặc fax, hãy luôn đề cập đến tên và số hồ sơ của bạn chính xác như dưới đây.

Chi tiết Phỏng vấn Thị thực Định cư:

Ngày / Giờ Phỏng vấn: Ngày 20 tháng 2 năm 2022 lúc 10:20 sáng

Địa điểm phỏng vấn: THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM

Số hồ sơ NVC: HCM0123456789

ID hóa đơn: IVSCA00000123456

Người viết đơn chính: NGUYEN, VAN ANH

28 PHO QUANG P 10 PHU NHUAN

HỒ CHÍ MINH

VIỆT NAM

Loại ưu tiên: F41-Anh / Chị em của Công dân Hoa Kỳ

A #: 012345615

Các ứng viên bổ sung:

NameA#Appointment Date/Time
NGUYEN, VAN A012345618FEBRUARY 20, 2022 at 10:20 AM
NGUYEN, VAN B012345617FEBRUARY 20, 2022 at 10:20 AM
TRAN, THI NGOC C012345616FEBRUARY 20, 2022 at 10:20 AM

Như vậy bạn đã có cái nhìn tổng quát về thư mời phỏng vấn xin Visa định cư diện F4. Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Rất cám ơn bạn đã đọc bài viết. Mong gặp lại bạn ở các bài viết sau.

Trân trọng.

3. Liên kết hữu ích

Lịch Visa và Lịch mở hồ sơ Diện bảo lãnh tại Việt Nam.

100 câu hỏi và trả lời thi Quốc tịch Mỹ (tiếng Việt) của USCIS.

100 câu hỏi và trả lời thi Quốc tịch Mỹ (tiếng Anh) của USCIS.

Đơn N-400 và tất cả thông tin liên quan cho kì thi nhập tịch của USCIS.

Trả lời