• Post author:
  • Post category:Giấy tờ

Thư thông báo được gởi từ NVC (The National Visa Center – Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia Hoa Kỳ).

Khi bạn đã hoàn thành xong tất cả các biểu mẫu; cũng như đóng đầy đủ tiền phí theo yêu cầu. NVC sẽ xem xét, nếu hồ sơ được thông qua; NVC sẽ gởi mail để thông báo bạn đã hoàn thành xong; bây giờ chỉ còn chờ mail tiếp theo; thư mời phỏng vấn xin visa.

Tuy nhiên, vì lí do nào đó không thể lên lịch phỏng phấn bạn, NVC sẽ gởi mail xác nhận hồ sơ bạn tiếp tục chờ trong vòng 60 ngày.

1. Bạn ở giai đoạn nào sau khi nhận được mail hoàn tất hồ sơ từ NVC?

Có 12 bước nếu quá trình xin Visa định cư thành công. Khi bạn nhận được mail từ NVC xác nhận hồ sơ bạn đã hoàn tất; bạn sẽ chuyển sang Step 10 (bước 10 – Chuẩn bị phỏng vấn).

Sau khi nhận thư thông báo
Bạn chuyển sang Bước 10 nếu nhận được thư hoàn tất hồ sơ từ NVC

2. Thư thông báo đã hoàn tất hồ sơ từ NVC

2.1. Thư thông báo (tiếng Anh) như sau

Hoàn thành hồ sơ xin Visa

2.2. Thư thông báo tiếng Việt có nội dung như sau

Từ: <National_Visa_Center@state.gov>

Ngày: 12 tháng 12 năm 2020 lúc 10:11:57 AM EST

Tới: <mail của bạn>

Chủ đề: Thông báo về Trường hợp xin Visa nhập cư của bạn đủ điều kiện về mặt tài liệu

Kính gửi …tên của bạn…,

Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) đã nhận được tất cả các khoản phí, biểu mẫu và tài liệu được yêu cầu trước khi tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực nhập cư tại Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài.

NVC sẽ làm việc với Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, VTNM để sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn cho bạn. Khi chúng tôi đã xác nhận ngày phỏng vấn, chúng tôi sẽ gửi thông báo cho bạn, người bảo lãnh và luật sư của bạn (nếu có).

Vui lòng KHÔNG sắp xếp việc đi lại, bán tài sản hoặc từ bỏ việc làm cho đến khi bạn nhận được thị thực nhập cư từ Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể yêu cầu tài liệu bổ sung tại thời điểm phỏng vấn. Vui lòng truy cập https://nvc.state.gov/interview để biết thông tin về các cuộc phỏng vấn xin thị thực nhập cư.

Trân trọng,

Trung tâm Visa Quốc Gia,

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

https://nvc.state.gov/ask

Case ID:

Invoice ID (Số hóa đơn):

** LƯU Ý: Vui lòng không trả lời email này. Đây không phải là một tài khoản được giám sát. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần liên hệ với NVC, vui lòng làm theo hướng dẫn tại https://nvc.state.gov/ask để gọi điện hoặc gửi email cho chúng tôi. **

3. Mail hẹn dời ngày phỏng vấn xin Visa từ NVC

Nếu vì một lý do nào đó (ví dụ như hiện nay đang trong dịch Covid-19) không thể lên lịch phỏng vấn bạn, thì NVC sẽ gởi mail hẹn lại bạn trong vòng 60 ngày; nếu qua 60 ngày vẫn chưa xếp được lịch, thì bạn sẽ tiếp tục nhận được mail cùng nội dung này – tức bạn tiếp tục chờ thêm 60 ngày.

Đến thời điểm hiện tại (tháng 01 năm 2022), rất nhiều Quý vị đã phải dời lịch xin Visa nhiều lần; có bạn đã nhận đến mail thứ 4, thứ 5 rồi. Hy vọng tình hình sẽ thay đổi vào tháng 02 năm 2022.

3.1. Bản mail tiếng Anh như sau:

Mail hẹn dời lịch của NVC

3.2. Bản dịch tiếng Việt có nội dung như sau:

Từ: NVC-do-not-reply@state.gov

Ngày: 10 tháng 8 năm 2021 lúc 3:02:54 CH EDT

Tới: yourmail@gmail.com

Chủ đề: HCM0123456789: Cập nhật tình trạng hồ sơ từ NVC

10 tháng 8 năm 2021

Kính gửi …tên của bạn…,

Thông báo này nhằm thông báo cho bạn rằng hồ sơ xin thị thực nhập cư của bạn đã được hoàn tất về mặt tài liệu tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) và đã có từ ngày 12 tháng 12 năm 2020. NVC đã nhận được tất cả các khoản phí, biểu mẫu và tài liệu cần thiết trước khi tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực nhập cư. Đơn bảo lãnh của bạn đang chờ một cuộc hẹn phỏng vấn. Tại thời điểm này, bạn không cần thực hiện thêm hành động nào. Chúng tôi đánh giá sự kiên nhẫn của bạn.

Hồ sơ của bạn sẽ được lưu tại NVC cho đến khi có lịch hẹn, lúc đó chúng tôi sẽ gửi hồ sơ đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ thích hợp. Chúng tôi sẽ thông báo cho người nộp đơn, người bảo lãnh và luật sư (nếu có) khi có lịch hẹn.

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ cho NVC biết ngày họ sẽ tổ chức phỏng vấn. NVC thực hiện các cuộc hẹn này trên cơ sở nhập trước, xuất trước và không thể dự đoán khi nào sẽ có lịch phỏng vấn.

Các cuộc phỏng vấn xin thị thực tại nhiều Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã bị trì hoãn do bùng phát COVID-19 toàn cầu. Để có thông tin cập nhật nhất về tình trạng hoạt động của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ, vui lòng truy cập trang web của họ tại https://usembassy.gov.

Thông báo tiếp theo mà bạn nhận được từ NVC sẽ là thông báo rằng cuộc hẹn của bạn đã được lên lịch, hoặc nếu cuộc hẹn không được lên lịch trong vòng 60 ngày tới, chúng tôi sẽ gửi thông báo xác nhận rằng trường hợp của bạn vẫn còn trong thời gian phỏng vấn.

Quan trọng: Người nộp đơn không nên thực hiện bất kỳ thay đổi tài chính vĩnh viễn nào cho đến khi nhận được thị thực nhập cư. Điều này bao gồm các hoạt động như:

– Bán nhà, xe hơi hoặc tài sản,

– Từ chức hoặc;

– Sắp xếp việc đi lại khác.

Cảm ơn bạn đã tiếp tục kiên nhẫn.

Trân trọng,

Trung tâm Visa Quốc Gia

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

https://nvc.state.gov

Số hồ sơ NVC: HCM0123456789** lưu ý: vui lòng không trả lời email này. đây không phải là một tài khoản được giám sát. nếu bạn có thắc mắc hoặc cần liên hệ với nvc, vui lòng làm theo hướng dẫn tại http://nvc.state.gov/ask để gọi điện hoặc gửi email cho chúng tôi.**


Như vậy bạn đã có cái nhìn tổng quát về giai đoạn cuối cùng của việc xin Visa định cư. Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Rất cám ơn bạn đã đọc bài viết. Mong gặp lại bạn ở các bài viết sau.

Trân trọng.

4. Liên kết hữu ích

Lịch Visa và Lịch mở hồ sơ Diện bảo lãnh tại Việt Nam.

100 câu hỏi và trả lời thi Quốc tịch Mỹ (tiếng Việt) của USCIS.

100 câu hỏi và trả lời thi Quốc tịch Mỹ (tiếng Anh) của USCIS.

Đơn N-400 và tất cả thông tin liên quan cho kì thi nhập tịch của USCIS.

Trả lời